ตกแต่งห้องนอนแบบประหยัด เรียบง่าย สไตล์ ZEN | www.trademun.com 

ตกแต่งห้องนอนแบบประหยัด เรียบง่าย สไตล์ ZEN

ลงประกาศเมื่อ 16 ธ.ค. 2561 อัพเดทล่าสุด 16 ธ.ค. 2561 17:22:10 น. เข้าชม 201 ครั้ง

รูปภาพประกาศ

รายละเอียดประกาศ

การออกแบบและตกแต่งบ้านถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการอยู่อาศัยในยุคสมัยใหม่ โดยเฉพาะห้องนอนที่เป็นเหมือนหัวใจของบ้าน เนื่องจากคนเราจะใช้ชีวิตอยู่ในห้องนอนมากกว่าห้องอื่นๆ ภายในบ้าน ดังนั้นห้องนอนที่ดีควรเป็นห้องที่ทำให้รู้สึกมีชีวิตชีวา และสามารถรักษาสุขภาพชีวิตให้ดีขึ้นได้นอกจากการพักผ่อน หลายคนนิยมแต่งตกแต่งห้องนอนในสไตล์โมเดิร์น เพราะมีความทันสมัย แฝงกลิ่นอายของความหรูหรา และมีผลต่อการพักผ่อนทางด้านของความรู้สึกทางใจจากความสวยงามจากการตกแต่งห้องนอน ซึ่งแลกมาด้วยงบประมาณการตกแต่งในราคาแพง

ทั้งนี้เองสำหรับใครที่มีความคิดอยากจะเปลี่ยนห้องนอนของตัวเองให้เป็นห้องนอนที่สวยงาม ดีต่อสุขภาพ และสามารถตอบโจทย์การพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ก็ยังมีการตกแต่งอีกสไตล์หนึ่งที่ใช้งบประมาณไม่แพง ประหยัดและเงียบง่าย และยังได้รับกลิ่นอายการใช้ชีวิตของวัฒนธรรมแดนอาทิตย์อุทัยอย่างประเทศญี่ปุ่นมาประยุกต์ใช้กับการตกแต่งห้องนอนแบบประหยัดนี้ที่เรียกว่า การตกแต่งสไตล์ Zen ที่มีคอนเซปต์การตกแต่งที่เน้นธรรมชาติ และความสงบเงียบง่าย ทำให้การตกแต่งสไตล์นี้เป็นหนึ่งในการตกแต่งห้องนอนแบบประหยัด แถมยังได้รับสุขภาพที่ดีจากองค์ประกอบหลักที่เน้นความเป็นธรรมชาติภายในห้องนอนด้วย และยังสามารถนำไปตกแต่งได้กับ บ้านเดี่ยวใหม่ บ้านแฝด ทาวน์โฮม รวมไปถึงคอนโดฯ และบ้านมือสอง ด้วย
เนื่องจากคอนเซปต์การตกแต่งสไตล์ Zen ที่เน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก จึงสามารถตกแต่งห้องนอนในงบประมาณที่ประหยัดได้ จากการตัดความหรูหรา และ Detail ต่างๆ ที่ไม่จำเป็นออกไป ดังนั้นเบื้องต้นการตกแต่งห้องนอนแบบประหยัดตามวิถีแห่ง Zen นั้นก็จะไปขึ้นอยู่กับการเลือกใช้สีทาห้องสักส่วนใหญ่ โดยอาจจะเลือกใช้โทนที่ใกล้เคียงกับสีของธรรมชาติมากที่สุด อาทิ สีครีม สีขาว สีฟ้า สีเขียว สีเอิรธ์ทโทน เผื่อสร้างบรรยากาศห้องให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายมากที่สุด
นอกจากสีห้องแล้วอันดับที่สองที่จะช่วยเพิ่มเติมความเป็นธรรมชาติให้กบการตกแต่งห้องนอนแบบประหยัดสไตล์ Zen นี้ได้ก็คือ วัสดุ และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในห้อง โดยจะเน้นไปที่วัสดุที่ให้ความเป็นธรรมชาติเช่นเดียวกันกับสีห้อง ส่วนใหญ่นิยมตกแต่งด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายโดยเลือกใช้วัสดุประเภทไม้ ซึ่งอาจจะไม่จำเป็นต้องใช้ไม้จริงแต่สามารถประหยัดงบประมาณได้จากไม้สังเคราะห์ต่างๆ ที่มีผลทางความรู้สึกมาประกอบการตกแต่งห้องนอนแบบประหยัด อาทิ พื้นไม้ลามิเนต เฟอร์นิเจอร์ที่เห็นลายไม้และมีลักษณะที่ไม่สูงมาก รวมไปถึงการลดทอนเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่จำเป็นออกให้มากที่สุดเท่าที่จำทำได้ จะช่วยเพิ่ม Space ให้ห้องดูกว้าง และให้รู้สึกผ่อนคลายมากที่สุด
นอกจากเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยดึงดูดความเป็นธรรมชาติให้เข้ามาสู่การตกแต่งห้องนอนแล้ว สิ่งสำคัญที่พลาดไม่ได้สำหรับห้องนอนตามวิถีแห่ง Zen ที่เน้นธรรมชาติก็คือ ต้นไม้ ด้วยพื้นที่ในห้องที่ไม่ได้เน้นเฟอร์นิเจอร์มากมาย อาจจะมีการตกแต่งห้องนอนในราคาที่ไม่แพงมากด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆ อาจจะเป็นแบบวางกับพื้นหรือแขวนผนัง เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับตัวห้อง ร่วมถึงสุขภาพของผู้อยู่อาศัยก็จะได้รับอานิสงส์การจากประดับตกแต่งห้องนอนด้วยต้นไม้นี้ไปด้วยเต็มๆ

การตกแต่งห้องนอนสไตล์ Zen ที่ใช้วอลล์เปเปอร์ไม้ไผ่ทดแทนความเป็นธรรมชาติภายในห้อง
หากใครกังวลเรื่องการดูแลรักษาที่ไม่ง่ายเลยสำหรับต้นไม้ที่อยู่ในห้องนอนเหล่านี้ ก็ลองเลือกพวกไม้ประดับที่ต้องการน้ำไม่มาก เพียงอาทิตย์ล่ะครั้งต่อสัปดาห์ อย่างเช่น ไม้ไผ่ เศรษฐีในเรือน แคคตัส (กระบองเพชร) หรือสามารถศึกษาหาข้อมูลจาก 6 ต้นไม้ปลูกในอาคารได้ไม่ง้อแสงแดด โดยเลือกประดับไม้ให้อยู่ตามมุมหน้าต่างเพื่อให้ได้รับแสงแดดก็จะง่ายต่อการดูแลรักษา ซึ่งนอกจากจะมอบความเป็นธรรมชาติให้กับตัวห้องแล้ว รู้หรือไม่ว่าต้นไม้ที่ปลูกในห้องนอนได้ไม่ได้ช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์และทำให้นอนหลับสนิทขึ้นเท่านั้น แต่ต้นไม้ที่ปลูกในห้องนอนได้เหล่านี้ยังช่วยลดความเครียดและสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ได้อีกด้วย เรียกว่าได้รับความคุ้มค่าสองต่อเลยจากการตกแต่งห้องนอนแบบประหยัดครั้งนี้

ต้นไม้จำพวก แคคตัส หรือ กระบองเพชร ที่ไม่ต้องการการดูแลที่ยุ่งยาก และนิยมใช้นำมาเป็นของประดับตกแต่งภายในบ้าน
ต้นเศรษฐีในเรือน ต้นไม้มงคลตามชื่อ สามารถประดับในห้องนอนได้ ต้องการแสงแดดเล็กน้อย และลดน้ำประมาณอาทิตย์ล่ะครั้งก็สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้
ต่อมาองค์ประกอบสุดท้ายที่เป็นปัจจัยในการออกแบบตกแต่งห้องนอนสไตล์ Zen ก็คือ พื้นที่ภายในห้องที่เปิดกว้าง โปร่งสบาย นอกจากการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เตี้ยๆ ตามสไตล์ชาวญี่ปุ่นแล้ว ห้องนอนส่วนใหญ่จะไม่มีผนังกั้นส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโซนแต่งตัว โซนโต๊ะทำงาน ซึ่งแปลนบ้านแบบเปิด และแปลนบ้านแบบมีผนังกั้นส่วนนั้นมีข้อแตกต่างกันทั้งในเรื่องของงบประมาณ และพื้นที่ใช้สอย หากใครกำลังสงสัยลองมาดูกันว่า แปลนห้องแบบเปิด (ไม่มีส่วนกั้นห้อง) เหมาะกับผู้อยู่อาศัยแบบไหน บางบ้านถึงกับตกแต่งห้องน้ำภายในห้องน้ำให้มองเห็นซึ่งกันและกันได้จากห้องนอนด้วยฉากกั้นแบบโปร่งใสที่ให้แสงธรรมชาติจากห้องน้ำส่องเข้ามายังตัวห้องได้ หรือหากต้องการความเป็นส่วนตัวก็เลือกใช้ฉากกั้นห้องแบบญี่ปุ่นกั้นในส่วนของห้องน้ำกับตัวห้องนอน
ส่วนที่ต้องกล่าวถึงคือห้องน้ำ เนื่องจากในจุดนี้ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญเป็นพิเศษจากนิสัยส่วนตัวที่ชอบการแช่น้ำอุ่นเป็นชีวิตจิตใจ และห้องน้ำก็ถือเป็นส่วนประกอบสำคัญในการตกแต่งห้องนอนสไตล์ Zen เพราะสามารถช่วยสร้างบรรยากาศแบบออนเซ็นส่วนตัวให้กับห้องนอนได้ โดยการตกแต่งในส่วนนี้อาจจะใช้งบประมาณพอสมควร แต่ห้องนอนก็จะได้รับความเป็นธรรมชาติของต้นไม้ใบหญ้า และสายน้ำที่ไหลลงมาชำระร่างกายได้แบบเท่ไม่ซ้ำใคร แถมยังทำให้รู้สึกโล่งกายสายใจ และพักผ่อนในห้องนอนสไตล์นี้ได้ แบบไม่ต้องออกไปไหนเลย


แสดงความคิดเห็น

ประกาศอัพเดท

งานเล็ก งานใหญ่ ใส่ใจทุกรายละเอียด การันตีผลงานด้วยรางวัลธุรกิจยอดเยี่ยม SQC AWARDS

(ลงประกาศฟรี กรุงเทพมหานคร) - อื่นๆรับจ้าง 28 ก.ย. 2564

ราคา ไม่ระบุ

เข้าชม 21 ครั้ง

งานเล็ก งานใหญ่ ใส่ใจทุกรายละเอียดด้วยความตั้งใจ เพื่อให้ลูกค้าได้รับความประทับใจสูงสุด

(ลงประกาศฟรี กรุงเทพมหานคร) - ธุรกิจ งานอื่นๆ 8 มี.ค. 2560

ราคา ไม่ระบุ

เข้าชม 2361 ครั้ง

รับรื้อถอนโครงสร้าง ตึก อาคาร โกดัง โรงงาน รับรื้อโครงสร้างคอนกรีต โครงสร้างไม้

(ลงประกาศฟรี กาญจนบุรี) - ธุรกิจ งานอื่นๆ 19 พ.ย. 2559

ราคา ไม่ระบุ

เข้าชม 2237 ครั้ง

คอกกั้นเด็ก คอกกั้นเด็กราคาถูก

(ลงประกาศฟรี กรุงเทพมหานคร) - แม่และเด็กเนอส์เซอรี่ รับเลี้ยงเด็ก 24 ธ.ค. 2559

ราคา ไม่ระบุ

เข้าชม 636 ครั้ง

ทีกั้นคอกเด็ก คอกกั้นเด็ก www.เพื่อนเด็ก.com

(ลงประกาศฟรี กรุงเทพมหานคร) - แม่และเด็กเนอส์เซอรี่ รับเลี้ยงเด็ก 19 พ.ย. 2559

ราคา ไม่ระบุ

เข้าชม 803 ครั้ง

คอกกั้นเด็ก คอกกั้นเด็กราคาถูก กรงกั้นเด็ก ที่กั้นเด็ก รั้วกั้นเด็ก คอกพีวีซี คอกpvc คอกเด็กพีวีซี คอกเด็กpvc คอกกั้นเด็กpvc คอกกั้นเด็กพีวีซี

(ลงประกาศฟรี กรุงเทพมหานคร) - แม่และเด็กเนอส์เซอรี่ รับเลี้ยงเด็ก 11 ม.ค. 2560

ราคา ไม่ระบุ

เข้าชม 640 ครั้ง

www.รั้วล้อมเด็ก.com

(ลงประกาศฟรี กรุงเทพมหานคร) - แม่และเด็กผลิตภัณฑ์เด็ก 14 มี.ค. 2561

ราคา ไม่ระบุ

เข้าชม 576 ครั้ง

ขายคอกกั้นเด็ก www.เพื่อนเด็ก.com

(ลงประกาศฟรี กรุงเทพมหานคร) - แม่และเด็กเนอส์เซอรี่ รับเลี้ยงเด็ก 30 ต.ค. 2559

ราคา ไม่ระบุ

เข้าชม 612 ครั้ง

จำหน่ายคอกกั้นเด็กราคาถูก http://www.thaihottoy.com

(ลงประกาศฟรี กรุงเทพมหานคร) - แม่และเด็กเนอส์เซอรี่ รับเลี้ยงเด็ก 20 ต.ค. 2559

ราคา ไม่ระบุ

เข้าชม 634 ครั้ง

คอกเด็กpvc คอกกั้นเด็ก คอกกั้นเด็กราคาถูก คอกกันกระแทก

(ลงประกาศฟรี กรุงเทพมหานคร) - แม่และเด็กเนอส์เซอรี่ รับเลี้ยงเด็ก 15 มิ.ย. 2560

ราคา ไม่ระบุ

เข้าชม 680 ครั้ง

ราคา ไม่ระบุ

  • ผู้ลงประกาศ : Jay
  • ความต้องการ : แนะนำ
  • สภาพสินค้า : ไม่ระบุ
  • วันที่ลงประกาศ : 16 ธ.ค. 2561
  • อัพเดทล่าสุด : 16 ธ.ค. 2561 17:22:10 น.
  • ที่อยู่ : Bangkok
  • จังหวัด : ลงประกาศฟรี กรุงเทพมหานคร
  • เบอร์โทรศัพท์ : 0959467184
  • Email : Jayguruna3@gmail.com

ติดต่อเจ้าหน้าที่ด่วน